Los Blancos là gì? Ý nghĩa thực sự đằng sau biệt danh thú vị này

Los Blancos không phải là cụm từ quá xa lạ với dân mê thể thao, đặc biệt là fan của môn bóng đá. Đây luôn được biết đến là biệt danh nổi bật của đội bóng nổi tiếng Real Madrid. Nhưng Los Blancos là gì? Vì sao có biệt danh này và ngoài nó thì Real Madrid còn biệt danh nào khác hay không? Tất cả sẽ được five0four.com chia sẻ trong bài viết sau đây.

I. Los Blancos là gì? Vì sao cụm từ này lại nổi tiếng?

1. Giải thích nghĩa của Los Blancos

Giải thích Los Blancos theo tiếng Tây Ban Nha của từng từ, chúng ta sẽ có được nghĩa là “những người da trắng”. Cụ thể: 

  • LOS: là những/các/nhiều.…
  • Blancos: da trắng/ trắng.

2. Lý do “Los Blancos” nổi tiếng

Nếu là fan cứng của Real Madrid, có thể bạn sẽ chẳng cần đặt câu hỏi “Los Blancos là gì ?” Vì thực tế, nó bắt đầu nổi tiếng và được quan tâm khi gắn với đội bóng này. Chính xác hơn, bởi vì Real Madrid mỗi khi ra sân thi đấu đều thích chọn màu áo trắng nên người hâm mộ mới gọi họ như vậy.

Trên thực tế, dù Los Blancos luôn được tính là biệt danh phổ biến và nổi tiếng nhất của câu lạc bộ Real Madrid. Thế nhưng, sẽ chẳng ai quá quan tâm hay nhớ rằng ai là người đã nghĩ ra cái tên này và lần đầu nó được nhắc đến ra sao. 

Los blancos được dùng vì ý nghĩa tương đương màu áo trắng của Real Madrid

II. Những biệt danh khác của Real Madrid có thể bạn quan tâm

Người hâm mộ bóng đá nói chung và những người hâm mộ câu lạc bộ bóng đá giờ mở riêng nắm được thêm nhiều biệt danh khác của đội bóng này kèo tốt sẽ chia sẻ tới các bạn một số thông tin sau.

Bên cạnh biệt danh phổ biến nhưng Los Blancos, Real Madrid còn rất nhiều biệt danh đã đi cùng với lịch sử của đội bóng như:

1. Biệt danh Los Vikingos

Có thể bạn chưa biết, từng có một thời gian bóng đá Tây Ban Nha nói không với việc chuyển nhượng. Và nó kéo dài đến tận năm 1970 mới được hoàn toàn gỡ bỏ. Do đó, Real Madrid đã lựa chọn ký hợp đồng với các cầu thủ Đức, đặc biệt là những cầu thủ đến từ khu vực phía Bắc và Bắc Âu của đất nước này. Và cũng vì lẽ đó mà mọi người đã đặt cho câu lạc bộ này biệt danh Los Vikingos. 

Theo ý nghĩa, Los Vikingos là từ chỉ việc những người ngoại bang từ nơi khác chọn đến nơi này. Nó cũng khá tương đồng với tình hình của câu lạc bộ khi đó. 

Los Vikingos – một biệt danh khác của Real Marid

2. Los Merengues – những miếng bánh Merengues

Nếu đã từng thắc mắc và tìm hiểu “Los Blancos là gì ?” thì không khó để bạn thấy sự xuất hiện của một cụm từ khác là Los Merengues – một trong những biệt danh của Real Madrid. Dịch nghĩa của từ này theo tiếng Tây Ban Nha sẽ là “những miếng bánh Merengues”. Đây là một loại bánh tráng miệng nổi tiếng, được rất nhiều người dân nước này yêu thích. Nó được làm từ lòng trắng trứng và đường, sau khi hoàn tất sẽ có màu trắng đục. Bởi sự tương quan màu sắc của món bánh này và màu áo đấu của mà mọi người cũng gọi Real Madrid với biệt danh này nữa.

Khác với Los Blancos, dù Los Merengues không phổ biến và không được gọi nhiều cho câu lạc bộ này. Tuy nhiên, khi nhắc đến nó, mọi người sẽ nhớ ngay đến người đã nghĩ ra – nhà báo nổi tiếng Joaquin Prats. 

Bánh Los Merengues

3. Biệt danh ít người dùng – Los Galácticos

So với các biệt danh kể trên, Los Galácticos kém xa về độ phủ sóng nhưng lại khá đặc biệt và sang chảnh. Biệt danh này thường được sử dụng bởi những người quản lý cấp cao đã và đang làm việc tại Real Madrid. Từ này có nghĩa là Thiên Hà, mang nghĩa như một nơi chứa đựng những ngôi sao sáng. 

Theo như các chia sẻ, tên gọi Los Galácticos bắt nguồn từ thời điểm câu lạc bộ này có xu hướng chiêu mộ và ký được hợp đồng cầu thủ nổi tiếng của làng bóng đá thế giới như:  D. Beckham, C. Ronaldo, D. Figo hay F. Zidane,…

Los Galácticos được dùng nhiều khi Real Madrid sở hữu nhiều ngôi sao

Với mức độ nổi tiếng, khả năng cống hiến cho các trận cầu đỉnh cao những pha chuyền bóng đầy kỹ thuật và chuyên nghiệp thì số lượng người hâm mộ của đội rất đông. Nhờ đó mà nhiều biệt danh cũng được suy nghĩ, áp dụng cho đội bóng này. Xét trên mặt bằng chung của thị trường câu lạc bộ bóng đá thế giới, có thể khẳng định rằng Real Madrid là một trong số ít những câu lạc bộ sở hữu nhiều biệt danh như vậy. 

Như vậy, trong bài viết này chúng tôi đã cung cấp cho bạn thông tin để lý giải Los Blancos là gì. Cùng với đó, những biệt danh đặc biệt khác của câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng Real Madrid cũng được cập nhật. Hy vọng tất cả điều đó sẽ giúp bạn thêm yêu bóng đá và sở thích tìm kiếm những thông tin của môn thể thao này nói chung, cũng như đội Real Madrid nói riêng.