SCB là ngân hàng gì? Sự thật có thể chưa biết về SCB

SCB được giới doanh nghiệp, đầu tư,… đánh giá là một trong những ngân hàng lớn hàng đầu tại Việt Nam. Dù vậy, đây vẫn không thực sự là cái tên được người người, nhà nhà biết đến. Vậy SCB là ngân hàng gì? Bạn hãy đọc bài viết sau đây của five0four.com để biết thêm nhiều thông tin hơn về nó nhé!

I. SCB là ngân hàng gì? Những thông tin cần biết về ngân hàng này

Từ khóa “SCB là ngân hàng gì” theo tổng hợp gần đây đang rất được quan tâm. Cụ thể một số thông tin về ngân hàng này có thể được tóm tắt như sau: 

1. SCB là ngân hàng gì?

Chỉ cần tìm kiếm “SCB là ngân hàng gì”, bạn có thể nhanh chóng tìm ra tên đầy đủ của nó là Ngân hàng Thương mại Sài Gòn. Đây là ngân hàng được hợp nhất từ 3 ngân hàng khác là Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), Ngân hàng TMCP Việt Nam Tín Nghĩa (TinNghiaBank) và Ngân hàng TMCP Đệ Nhất (Ficombank) vào ngày 26/12/2011.

SCB là một trong 5 ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam tính đến hiện tại. Tổng tài sản của ngân hàng này theo thống kê hiện chỉ xếp sau 4 ngân hàng có vốn nhà nước là Agribank, Vietinbank, BIDV và Vietcombank. Ngoài được đánh giá cao về tài chính vững mạnh, SCB còn được biết đến là ngân hàng có hệ thống chi nhánh hoạt động quy mô lớn. Trải dài khắp cả nước Việt Nam, số lượng phòng giao dịch của SCB hiện nay đã hơn con số 200 rồi.

2. Tầm nhìn

Trong mô tả doanh nghiệp, SCB đã giới thiệu tầm nhìn chính của mình là sớm được biết đến là “Ngân hàng vì cộng đồng”, tạo ra nhiều hơn các giá trị bền vững cho khách hàng và tổ chức. Từ đó sẽ chung tay, góp phần xây dựng xã hội và đất nước giàu mạnh.

3. Sứ mệnh

 • Cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp tài chính thật sự chất lượng để trở thành đối tác đáng tin cậy,
 • Quan tâm, chú trọng xây dựng nguồn nhân lực và môi trường làm việc chuyên nghiệp và tận tâm.
 • Đóng góp nhiều lợi ích và giá trị cao cho các cổ đông.
SCB xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp

4. Nhầm lẫn SCB và Sacombank

Ngoài thắc mắc SCB là ngân hàng gì, nhiều người vẫn nhầm lẫn về nó và ngân hàng Sacombank. Trên thực tế, SCB không phải là tên viết tắt của Sacombank và đây là hai ngân hàng hoàn toàn độc lập. Chính xác hơn thì SCB tên đầy đủ sẽ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn, còn Sacombank là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín.

SCB và Sacombank là khác nhau

5. Ngân hàng SCB là ngân hàng tư nhân

Ngân hàng SCB theo thông tin chính xác ghi nhận là ngân hàng tư nhân, hoàn toàn không có vốn góp của Nhà nước. Dù vậy, quy trình hoạt động của nó vẫn theo khuôn khổ quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam theo các hạng mục dịch vụ và tiện ích hợp pháp.

II. Các sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng SCB

Bên cạnh những thông tin giới thiệu về SCB là ngân hàng gì thì các sản phẩm, dịch vụ tại đây cũng rất được quan tâm. Những sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại ngân hàng này có thể kể đến như: 

1. Những sản phẩm và dịch vụ phục vụ nhóm khách hàng cá nhân: 

 • Các dịch vụ tài khoản: Tài khoản thanh toán S-Digital, Tài khoản thanh toán thông thường bằng ngoại tệ, Tài khoản thanh toán S – Free,  Tài khoản thanh toán lộc phát,…
 • SCB cung cấp nhiều gói sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng cá nhân
 • Chuyển tiền quốc tế: Chuyển tiền nhanh qua Western Union, Chuyển tiền qua hệ thống Swift.
 • Các dịch vụ tiền gửi: Tiền gửi tiết kiệm online, Tiền gửi dài hạn, Tiền gửi có kỳ hạn,…
 • Các gói cho vay để thực hiện các nhu cầu tiêu dùng, kinh doanh, mua nhà, mua xe,… 
 • Các dịch vụ khác: Mua bán ngoại tệ và vàng, Thanh toán hóa đơn, thanh toán trực tuyến, dịch vụ tài khoản tiền gửi, dịch vụ ngân quỹ,…

2. Những sản phẩm và dịch vụ phục vụ nhóm khách hàng là các doanh nghiệp

 • Dịch vụ tài khoản gồm: Tài khoản vốn chuyên dùng, Tài khoản thanh toán đa lợi, Gói tài khoản thanh toán S – Startup, Gói tài khoản thanh toán SCB 100+, , ,…
 • Gói Bảo lãnh: Bảo lãnh trong nước, Bảo lãnh dự thầu một phần không có tài sản,…
 • Thanh toán quốc tế: Thư tín dụng xuất khẩu, Thư tín dụng nhập khẩu,…
 • Sản phẩm tiền gửi: Tiền gửi có kỳ hạn, Tiền gửi đầu tư ưu việt,…
 • Gói dịch vụ cho vay xoay vốn lưu động, vay thấu chi, vay đầu tư tài sản cố định,…
 • Tài trợ thương mại: Tài trợ nhập khẩu theo UPAS L/C, Tài trợ nhập khẩu bằng chính lô hàng nhập khẩu,…
 • Ngoài ra còn các có các dịch vụ thu thuế, dịch vụ chi lương hộ,…

III. Các thành tích nổi bật đã nhận 

SCB được vinh danh trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

Hình thành và phát triển tại thì trường Việt Nam gần 10 năm, ngân hàng SCB đã thể hiện được vị thế nổi bật, đáng được tán dương của mình. Những nỗ lực không ngừng trong thời gian qua đã được công nhận thông – Được vinh danh trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (xếp thứ 32) và Top 5 ngân hàng Thương mại cổ phần lớn nhất cả nước.

 • Được trao tặng danh hiệp top doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam trao bởi VietNam Report. 
 • Năm 2019 đồng thời lọt top 10 ngân hàng TMCP uy tín nhất Việt Nam và Top ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam 
 • Được trao giải thưởng Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam do Tạp chí World Finance bình chọn.
 • Ngoài ra còn được công nhận là Ngân hàng có chính sách vận hành thẻ tốt nhất trên thị trường nước ngoài và đồng thời là Ngân hàng có dịch vụ khách hàng tốt nhất, sản phẩm dịch vụ sáng tạo tiêu biểu.

Tất cả những thông tin được chia sẻ trên đây đã phần nào giúp bạn trả lời được câu hỏi SCB là ngân hàng gì chưa nào? Hy vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và giúp bạn thêm niềm tin trong việc chọn sử dụng dịch vụ tại ngân hàng hàng đầu Việt Nam này. viết sẽ mang lại cho bạn một trước khi đưa ra quyết định.