Tiểu sử bà Nguyễn Phương Hằng – Nữ CEO chiến thần vạch trần

Dạo gần đây, một nhân vật có tên Nguyễn Phương Hằng nổi lên nhờ hàng loạt các phát ngôn gây “sốc” cộng đồng mạng như bóc phốt loạt nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam. Nhiều người không khỏi thắc mắc trước thân phận thật sự của người phụ nữ này. Hãy cùng chúng tôi khám phá tiểu sử bà Nguyễn Phương Hằng trong bài viết dưới đây nhé!

I. Tiểu sử bà Nguyễn Phương Hằng cập nhật mới nhất 2022

Tên khai sinh Nguyễn Thị Thanh Tuyền
Ngày, tháng, năm sinh 26/1/1971
Chức vụ hiện tại Nguyên Tổng giám đốc, phó Chủ tịch Hội đồng quản trị tại Công ty cổ phần Đại Nam
Các thành viên trong gia đình Họ và tên Chồng: Huỳnh Uy Dũng

Họ và tên con trai: Huỳnh Hằng Hữu

II. Nguyễn Phương Hằng – nhân vật đình đám trên mạng xã hội thời gian gần đây

Trên thực tế, bà Nguyễn Phương Hằng đã nổi tiếng trừ trước đó với thân phận một doanh nhân tài ba với chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đại Nam. Công ty Cổ phần Đại Nam từng nằm trong tay quản lý của chồng bà( ông Huỳnh Uy Dũng). Vào thời điểm năm 2020, ông Huỳnh Uy Dũng đã nhường quyền điều hành công ty lại cho vợ mình.

Bà Nguyễn Phương Hằng – CEO Đại Nam

Bản thân bà Nguyễn Phương Hằng cũng là một người có “máu kinh doanh” , rất thành đạt à có bản lĩnh. Không thể phủ nhận tài năng của bà bởi người phụ nữ này đã bước chân vào con đường kinh doanh ngay chỉ khi mới 16 tuổi tại Canada. Những khó khăn, vất vả này đã giúp tôi luyện nên một Nguyễn Phương Hằng có nhiều thành công trong kinh doanh. 

Bà Nguyễn Phương Hằng cũng từng chia sẻ với phóng viên  rằng bản thân bà thích tự kiếm ra tiền hơn là phụ thuộc vào một người đàn ông. Bà sẽ cố gắng nỗ lực để đạt được điều mình thích, bằng chính sức mạnh của bản thân mình.

III. Gia đình bà Nguyễn Phương Hằng

Trước khi kết hôn và trở thành người vợ hợp pháp của ông Dũng lò vôi vào năm 2010 , bà Hằng trước đó đã từng có hai đời chông, hai người có với nhau người con trai là Huỳnh Hằng Hữu. Không quá ngạc nhiên khi vợ chồng ông bà quyết định sẽ trao toàn bộ tài sản cho người con trai này khi cậu bé tròn 18 tuổi. Sau khi người chồng thứ nhất chẳng may qua đời , bà Nguyễn Phương Hằng kết hôn cùng doanh nhân Trần Văn Thìn . Đáng tiếc thay vào năm 2007 hai người ly hôn và xảy ra những tranh chấp tài sản. Tuy nhiên , vấn đề này đã được bà Hằng giải quyết một cách gọn gàng và nhanh chóng.

Gia đình 3 người nhà doanh nhân Nguyễn Phương Hằng và Dũng lò vôi

Hiện tại , bà Hằng đang là chủ sở hữu ,trực tiếp nắm giữ điều hành và là Tổng giám đốc công ty Đại Nam .Với kinh nghiệm kinh doanh từ năm 25 tuổi cùng sự quyết đoán và mạnh mẽ của mình, bà Hằng đã giành được trọn vẹn sự tin tưởng từ ông Dũng chồng mình, có lẽ đó cũng chính là lý do thôi thúc ông trở về chuyên tâm làm từ thiện và trao toàn quyền điều hành lại cho người vợ của mình . Được biết trước khi trở thành vợ ông Dũng lò vôi và người điều hành quyền lực của Đại Nam , bà Hằng được biết đến với tên gọi Hằng Canada trong toàn giới doanh nhân.

IV. Những sự kiện nổi bật trong thời gian gần đây của bà Nguyễn Phương Hằng

Thời gian gần đây bà Hằng được nhiều người biết đến hơn nhờ những vụ tố cáo, kiện tụng. Liệu Nguyễn Phương Hằng có thật sự “thay trời hành đạo”? Hãy cùng nhìn nhận lại những sự việc sau đây dưới một cái nhìn khách quan nhé.

Bà Nguyễn Phương Hằng thường xuyên tổ chức các buổi phát sóng trực tiếp trên mạng xã hội.

1. Nguyễn Phương Hằng tố cáo Võ Hoàng Yên lừa đảo

Vào tháng 3/2020 vừa qua, vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng đã có các phát ngôn tố cáo “Thần y” Võ Hoàng Yến. Cụ thể ông này đã có hành vi chiếm đoạt tài sản lên tới 200 tỷ qua từ thiện, quyên góp cứu trợ người dân miền Trung gặp lũ lụt năm 2022.

2. Livestream trên các nền tảng xã hội tố cáo nhiều dấu hiệu trái đạo đức của các nghệ sĩ Việt Nam

Bà Nguyễn Phương Hằng và đại hội vạch mặt nghệ sỹ Việt!

Vào năm 2020 vừa qua, bà Hằng đã có loạt phát ngôn cùng những cáo buộc về sự suy đồi đạo đức của 1 loạt nghệ sĩ hiện nay, bà cho rằng họ đã lợi dụng sự tin yêu cũng như kính trọng từ người hâm mộ để hòng trục lợi cá nhân, điển hình là việc ăn chặn tiền từ thiện. Những phát ngôn của bà đã thu hút đông đảo người quan tâm . Một vài cái tên điển hình được bà Hằng nhắc tới như : Đàm Vĩnh Hưng , Hoài Linh, Thủy Tiên Công Vinh và MC Trấn Thành . Nổi bật nhất, theo nguồn tin bà Hằng đưa ra tố cáo nghệ sĩ Hoài Linh thông đồng cùng ông Võ Hoàng Yên – danh y giả lừa đảo chữa bách bệnh cho người dân. Bên cạnh đó , bà Hằng còn cho rằng việc đứng lên gây quỹ từ thiện của ông Hoài Linh, vợ chồng cầu thủ Công Vinh và MC Trấn Thành còn nhiều ẩn khuất và sai trái. 

V. Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về tiểu sử bà Nguyễn Phương Hằng mà chúng tôi cung cấp đến bạn. Nguyễn Phương Hằng là một doanh nhân tài ba, tuy nhiên chúng ta cũng cần có cái nhìn khách quan hơn về những vụ việc mà bà chia sẻ trên mạng xã hội. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, hãy để lại bình luận phía dưới và chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất có thể.